LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG NƯỚC MỖI NGÀY

8:00 AM - 22:00 PM

LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG NƯỚC MỖI NGÀY
Ngày đăng: 07/03/2023 03:25 PM

Nước là hợp chất dễ kiếm nhất và đặc biệt cần thiết cho sự sống. Một người không thể sống mà không có nước trong vòng một tuần. Vì vậy, cơ thể bắt buộc phải cung cấp đủ nước. Nước uống tinh khiết là chất lỏng lành mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng gần như cả ngày nếu bạn có một máy lọc nước tốt ở nhà hay nơi làm việc. Dưới đây là một số lợi ích cho thấy nước là thức uống lành mạnh nhất cho sức khỏe con người.

1. Lợi ích của việc uống đủ nước mỗi ngày

 Cải thiện sự tập trung

Một nghiên cứu ở London cho thấy có mối liên hệ giữa các sinh viên mang nước đến phòng thi có điểm số tốt hơn. Nước cũng đã được tìm thấy có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, với tình trạng mất nước khiến người ta trở nên gắt gỏng hơn, chán nản và mất phương hướng.

Giúp bạn tập luyện tốt hơn

Nước hình thành tới 75% các mô cơ bắp của chúng ta. Điều này có nghĩa là không uống đủ nước có thể gây loạn cân bằng điện giải, dẫn đến mỏi cơ. Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ khuyên bạn nên uống 0,5 lít nước tối đa 2 giờ trước khi bạn bắt đầu tập thể dục. Và luôn luôn bổ sung nước cho cơ thể do đổ mồ hôi và mất nước trong khi tập thể dục có thể hình thành máu đông.

Giúp bạn giảm cân

Trong khi uống nước không trực tiếp giúp bạn giảm cân, đây là một sự thay thế lý tưởng giúp bạn tránh đồ uống có hàm lượng calo cao. Uống nước đều đặn giúp giảm cảm giác thèm ăn, do đó giúp bạn tránh nạp thêm nhiều năng lượng dư thừa trong cơ thể.

Giảm đau khớp

Uống đủ nước giúp giữ cho sụn được ngậm nước và được bôi trơn. Đây là nguyên tắc mà glucosamine hoạt động - nó giúp sụn hấp thụ nước, nghĩa là bạn cũng nên tăng lượng nước uống để giảm triệu chứng đau khớp.

Loại bỏ độc tố

Nước là phương tiện để vận chuyển các chất thải ra khỏi tế bào đến thận của bạn. Độc tố chính của cơ thể, urê nitơ máu là một hợp chất hòa tan trong nước được loại bỏ qua nước tiểu. Uống nước đúng cách, đủ lượng nước làm giảm căng thẳng cho thận và giúp nước tiểu của bạn ít đặc. Uống đủ nước là điều quan trọng hơn ở khu vực khí hậu ấm áp để ngăn ngừa sỏi thận.

Làm cho làn da của bạn sáng

Nước cấp ẩm cho làn da, giúp tái tạo tế bào da và giúp duy trì màu sắc và kết cấu của cơ quan lớn nhất trong cơ thể chúng ta.

Giúp cải thiện lưu thông

Nước rất cần thiết cho sự phân phối chất dinh dưỡng hợp lý vì đây là thành phần lớn nhất của cơ thể. Nước cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong cơ thể. Nước hỗ trợ các hoạt động của đường tiêu hóa. Một lượng nước không đủ sẽ khiến bạn có nguy cơ bị táo bón.

2. Làm thế nào để đảm bảo bạn luôn uống đủ lượng nước cần thiết

Uống đủ nước hàng ngày

Mặc dù tác dụng của nước là rõ ràng, nhưng thường rất khó để uống đủ nước trong suốt cả ngày. Những lý do phổ biến nhất gây ra điều này là sự lười biếng, lịch trình bận rộn và xu hướng chung là đưa ra các lựa chọn các loại đồ uống hấp dẫn hơn. Vì vậy, đây là một số cách giúp bạn uống đúng lượng nước hàng ngày:

Luôn mang theo nước bên mình

Theo cách này, bạn sẽ tránh gặp cơn khát. Có thể là trên bàn làm việc của bạn, xe hơi của bạn hãy chứa nước trong một cái chai tiện dụng.

Hãy nghĩ đến khoản chi phí bạn phải trả khi bạn có nhu cầu cho các món thức uống đắt tiền. Nước là một trong những loại đồ uống thứ rẻ nhất mà bạn có thể dùng. Bên cạnh đó, không phải tất cả đồ uống sẽ làm bạn hết khát. Nếu bạn thấy uống nước quá nhạt nhẽo, bạn có thể thêm một trái cây để tạo hương vị.

Ăn nhiều thực phẩm, món ăn chứa nhiều nước

Bạn có thể dùng súp, trái cây như dưa hấu và chanh, cần tây, v.v.

Sử dụng ứng dụng

Sử dụng ứng dụng có sẵn để nhắc nhở bạn uống đúng lượng nước vào đúng thời điểm.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong khi duy trì lượng nước đủ cho cơ thể có thể là một thách thức đối với hầu hết chúng ta. Tốt nhất là không uống quá 2 lít nước mỗi ngày. Uống quá nhiều nước có thể dẫn đến mất cân bằng điện giải, ngộ độc nước và các vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe hay tính mạng.

 

                                                      

                                 0909203064

                                                                                                                                                  Gạo & Nước  ĐẠI THỦY MỘC

 

2022 @ Đại Thủy Mộc. Design by VTSCORP

  • Đang online: 5
  • Tuần: 940
  • Tháng: 1520
  • Tổng truy cập: 163874
0
Zalo
Hotline